10 bước chăm sóc khách hàng tuyệt đỉnh A-Z

Đăng bởi Theo Vinahardware vào lúc 21/04/2021

Đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích dành cho các bạn nào liên quan đến chăm sóc khách hàng, mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

10 bước chăm sóc khách hàng từ A-Z

Giúp chúng ta hiểu cách chăm sóc khách hàng của chúng ta, cũng như giúp chúng ta tăng doanh số bán hàng trong quá trình chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng, và khách hàng mới.

Bước 1 - Chúng ta cần quan trọng với việc chào hỏi

Chào hỏi khách hàng vô cùng quan trọng, dù là khách hàng trực tiếp hoặc là qua điện thoại và không có gì bằng việc chào hỏi khách bằng xưng tên với khách hàng. Ví dụ: Em chào chị Vy. 

Việc gọi tên khách hàng bằng tên sẽ tạo cảm giác thân quen.

Bước 2 - Biết cách giới thiệu

Giới thiệu về bản thân mình

Chị ơi em là Mai, em là Linh...xưng tên mình với khách hàng vô cùng quan trọng và đặc biệt nếu có biệt danh thì đi kèm càng tốt. Ví dụ em là Mai Hoa Đạt chị ạ. Việc này càng làm khách hàng ấn tượng về chúng ta.

Kèm đó cần giới thiệu chúng ta đến từ đâu

Ví dụ: em tên Thảo đến từ phụ kiện ngành gỗ Hoa Đạt chị ạ. Giới thiệu đi kèm ngành nghề, tên công ty để khách hàng nhớ đến chúng ta.

Phải nói đến giá trị lợi ích mà chúng ta mang lại cho khách hàng

Ví dụ: Em xin chào chị A, em là Mai (Hoa Đạt) đến từ phụ kiện ngành gỗ Hoa Đạt chị ạ. Bên em cung cấp các sản phẩm bản lề, tay nắm, ray trượt với hàng hóa ổn định để anh chị sản xuất ạ.

Có nghĩa chúng ta cần đưa ra giải pháp, cách mà chúng ta sẽ giải quyết nhu cầu vấn đề của khách hàng. Nếu chúng ta thiếu công năng chức năng giá trị sản phẩm thì khách hàng sẽ không nhớ là chúng ta làm công việc gì, công việc chúng ta mang lại có ích cho khách hàng hay không.

 

 

 

Tags : cham soc khach hang, Vinahardware
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0348959559