Giáo sư Teresa Lin Ju - cầu nối giáo dục Việt Nam và Đài Loan

Đăng bởi Theo Vinahardware vào lúc 10/09/2015

Giới thiệu về trường đại học Taiwan Shute

Taiwan Shute là một trường đại học khoa học và công nghệ mới, được thành lập với mục đích mang lại môi trường học tập tốt nhất cho cả sinh viên nội địa và du học sinh. Đại học Shute cam kết phấn đấu đạt đến sự hoàn thiện trong việc giảng dạy và nâng cao các tiêu chuẩn đào tạo chuyên ngành thương mại, dịch vụ và thiết kế. Tiền thân của trường là Học viện công nghệ Shute, được thành lập năm 1986 ở Yen Chau, Kaohsiung. Từ năm 1997, trường đào tạo bốn chương trình đại học: Quản lý thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ ứng dụng và Thiết kế nội thất.

Năm 1998, bốn chương trình khác đã được thêm vào: Bảo hiểm và tài chính, Thiết kế truyền thông trực quan, Thiết kế thời trang và Giáo dục mầm non. Hệ thống trường hiện nay bao gồm 5 trường cao đẳng, 15 phòng ban, và 9 trường đại học. Thông qua các chương trình giảng dạy, nghiên cứu, các cơ hội giáo dục mở rộng, và các mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức công cộng và phi chính phủ, Đại học Shute đang từng bước thực hiện sứ mệnh của mình. Đó là đào tạo các chuyên gia trong ngành, có óc sáng tạo và kinh nghiệm cần thiết để đón đầu những thách thức của thế kỷ hai mươi một cách thành công.

Đại học Taiwan Shute

Trường đại học Taiwan Shute

Giới thiệu về Giáo sư Teresa Lin Ju (GS Teresa)

Giáo sư Teresa Lin Ju sinh năm 1950 tại Đài Loan nhưng học tập tại Mỹ. Bà sở hữu bằng Tiến sĩ Hệ thống thông tin của đại học Nova Southeastern (Mỹ, năm 2000) và bằng Thạc sỹ Khoa học máy tính của đại học Fairleigh Dickinson (Mỹ, năm 1984). Bà trải qua quá trình làm việc, nghiên cứu lâu dài trong lĩnh vực chuyên ngành từ 1978 đến 2011 với nhiều vị trí khác nhau như cố vấn, giám đốc viện nghiên cứu. Từ năm 2000 đến năm 2008 bà công tác tại trường đại học Taiwan Shute ở  nhiều vai trò, và để lại những đóng góp to lớn cho trường.

GS Teresa đóng góp  rất lớn cho giáo dục Việt Nam - Đài Lona

Giáo sư Teresa đóng góp rất lớn cho hợp tác giáo dục Việt Nam - Đài Loan

Có thể nói vai trò của GS Teresa trong việc kết nối hoạt động giáo dục giữa trường đại học Taiwan Shu-te và các trường đại học của Việt Nam là rất lớn. Hiện tại bà đang giữ vị trí Giáo sư khoa Quản lý thông tin tại trường đại học Lunghwa U (Đài Loan), đồng thời là giám đốc Trung tâm giáo dục Đài Loan tại Đà Nẵng, Việt Nam, Giám đốc trung tâm hợp tác phát triển giáo dục Đài Loan-Việt Nam.

Giáo sư Teresa tại lễ trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Giáo sư Teresa tại lễ trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

 Những đóng góp của GS Teresa đối với giáo dục Việt Nam – Đài Loan

Trong thời gian làm việc, GS Teresa đã có những đóng góp đặc biệt tích cực cho sự hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Đài Loan. Giáo sư Teresa đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa nhiều trường Đại học của VN-TW như:  trao đổi thông tin, diễn đàn, hội thảo, hỗ trợ và xin học bổng cử nhân, thạc sỹ và nghiên cứu sinh cho cán bộ giảng viên và sinh viên các trường Đại học tại Việt Nam sang học tập tại Đài Loan.

Giáo sư Teresa tại lễ trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho giáo sư Teresa

GS Teresa đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các du học sinh Việt Nam khi bắt đầu học tập tại Taiwan Shute cũng như những trường khác tại Đài Loan. Nhờ vậy, nhiều sinh viên đã có thể học tập một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Với những đóng góp tích cực của mình, ngày 18/6/2015. Thứ trưởng Bùi Văn Ga đại diện Bộ giáo dục & đào tạo Việt Nam đã trao cho GS Teresa kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Đây là phần thưởng cao quý nhất của bộ Giáo dục đào tạo dành tặng cho những người có đóng góp đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam. Ngày 12/08/2015 GS Teresa đã đến công ty Vinahardware để tham quan và thăm cựu sinh viên của mình. Anh Bùi Nhân Tiến của công ty Vinahardware đã từng có thời gian theo học tại trường Taiwan Shute và nhận đươc nhận được sự hỗ trợ  rất lớn từ GS Teresa.

Minh Trang - Vinahardware

Tags : giáo sư Teresa Lin Ju, đại học Taiwan Shute
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0348959559