Vinahardware: Tư vấn 3 cách tự bảo quản đồ gỗ nội thất gia đình

Đăng bởi Theo Nguyễn Nghĩa vào lúc 09/09/2015

Gỗ được coi là một phần không thể thiếu trong các sản phẩm nội thất của các gia đình. Gỗ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, thanh lịch và sang trọng qua từng đường nét. Tuy nhiên, gỗ dù tốt đến mấy cũng không tránh khỏi những tác động từ thiên nhiên như ẩm ướt, nấm mốc làm hư hại ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ và công năng của sản phẩm. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp tích cực nhằm hạn chế những vấn đề này.

Bảo quản đồ gỗ nội thất

Bảo quản đồ gỗ nội thất rất quan trọng 

Phơi đồ gỗ ngoài nắng

Đây là biện pháp số một cho việc diệt trừ nấm mốc, vi khuẩn gây hại. Điều kiện thích hợp nhất là nhiệt độ từ 24-26 độ C, ánh nắng dịu nhẹ, có thể phủ lên bề mặt sản phẩm gỗ một lớp vải mỏng để tránh ánh nắng trực tiếp.Tuy nhiên không phải đồ gỗ nào cũng có khả năng chịu nhiệt, chịu nắng tốt. Nếu không xem xét cẩn thận về chất liệu gỗ và lưu ý nhiệt độ khi phơi rất có thể sẽ xảy ra hiệu ứng ngược làm  cong vênh gỗ, bay màu hoặc  nứt bề mặt sản phẩm.

Đánh bóng

 Để làm mới cho những vật dụng gỗ trong nhà, chúng ta có thể dành chút thời gian cuối tuần đánh bóng bề mặt gỗ. Cách đơn giản nhất là sử dụng giấy nhám, đánh bóng lại gỗ và đồng thời tẩy đi những vết hoen ố, vết xước hay mốc bẩn. Sau đó phết phủ lớp sơn chống ẩm để bảo quản gỗ và giúp lau chùi dễ dàng.

Bảo quản

 Vào những ngày mùa mưa, gió nồm ẩm ướt là điều kiện dễ phát sinh nấm mốc làm hư hỏng đồ gỗ trong nhà. Đặc biệt hơi nước ẩm ngấm vào các phần tiếp xúc trực tiếp như chân bàn, ghế, tủ lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng nở gỗ, mục gỗ. Để tránh nguy cơ này, gia đình nên sử dụng các biện pháp hút ẩm, kê cao chân bàn chân ghế nhằm hạn chế việc hơi ẩm, nước xâm nhập vào vật dụng gỗ. Để khắc phục vấn đề thứ 3, chúng ta có thể sử dụng sản phẩm phụ kiện ngành gỗ là tăng chỉnh chân bàn. Việc này không những giúp bàn ghế được kê cao, mà còn là công cụ hữu hiệu khi muốn điều chỉnh chân bàn ghế ở những sàn nhà không bằng phẳng.

Bộ bàn ghế sử dụng tăng chỉnh chân bàn

Bộ bàn ghế sử dụng tăng chỉnh chân bàn

Với thiết kế đơn giản, màu đen dễ phối và dễ dàng sử dụng, tăng chỉnh chân bàn hay còn gọi là tăng chỉnh chân bàn đang được sử dụng hầu hết trong các thiết kế bàn học, bàn làm việc, bàn ăn gia đình và các loại ghế gỗ.

Sử dụng chỉnh chân bàn kê cao bàn làm việc

Sử dụng chỉnh chân bàn kê cao bàn làm việc

Chúng ta có thể lắp đặt ngay tại nhà cho tất cả những vật dụng gỗ chỉ trong vòng vài phút. Công việc cần làm là chuẩn bị một máy khoan với mũi khoan 6 hoặc 8, chỉnh chân bàn, ốc cấy, khóa lục giác. Tiếp theo chúng ta sẽ khoan lỗ để bắt con ốc cấy vào gỗ, sau đó vặn chỉnh chân bàn sâu vào hoặc vặn lỏng tùy theo nhu cầu lắp đặt. Rât đơn giản và thế là chúng ta đã có một công cụ vô cùng hữu ích.

Chỉnh chân bàn có ốc cấy

Chỉnh chân bàn có ốc cấy

Vinahardware đang sản xuất và cung cấp sản phẩm chỉnh chân bàn theo nhu cầu của khách hàng. Muốn biết thêm thông tin xin hãy truy cập vào website http://www.phukiennganhgo.com/

Nguyễn Nghĩa

Tags : tăng chỉnh chân bàn, tăng chỉnh chân bàn có ốc cấy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

0348959559